Tin du lịch

5 nội dung cơ bản cần biết khi đi du lịch tại Vĩnh Long

Với mỗi một vùng đất đều có những không gian và văn hóa vùng miền khác nhau. Nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, của một phần bờ Tây của vịnh Bắc Bộ, với không gian và vẻ đẹp của thiên nhiên, Với nhiều ẩn chứa truyền thuyết, huyền sự khác. Dưới đây là một số kinh nghiệm dành cho những bạn lần đầu và đang chuẩn bị du lịch tới Hạ Long.

Lựa chọn thời điểm đi

Vịnh Hạ Long có vị trí ở miền Bắc của Việt Nam, có 4 mùa khí hậu phân chia rõ rệt. Hầu như vào mỗi năm đều có thể tới bất cứ lúc nào, trong đó tốt nhất nên đi vào tháng 4 đến tháng 10. Vì thời tiết vào những tháng này khá mát mẻ và dễ chịu.

Thế nhưng bạn cũng có thể tới đây vào tháng 12 tháng 1 và cả tháng 2. Lúc này thời tiết có thể hơi lạnh và nhiều mây mù, thỉnh thoảng có những cơ mưa lất phất. Còn vào mùa hè tuy có nhiều khách du lịch đến và nghỉ ngơi tại đây nhưng đôi khi ở nơi này đông người sẽ vui hơn. Tuy nhiên vào những tháng hè gần đây từ tháng 5 tới tháng 10, nhiệt độ đang tăng lên và có thể gặp trong mùa mưa này.

Lựa chọn hành trang mang theo

Vào mùa hè nơi đây cũng giống những bãi biển nổi tiếng khác là có nắng và nóng, Việc này sẽ khiến cho là da của bạn dễ bị tổn thương vì vậy để không bị cháy nắng thì bạn nên mang theo kem chống nắng.

Lựa chọn địa điểm đi

Khi tới đây các du khách có thể đi bằng du thuyền để ngắm cảnh. Nhìn ngắm các hòn đảo tuyệt đẹp ở vịnh, và các nhà nổi của các ngư dân trên vịnh.

Có thêm một khu nghỉ mát được gọi là Bãi Cháy. Ở đây du khách có thể nghỉ ngơi và tắm biển ở đây, còn nếu muốn những nơi hoang sơ thì có thể đi đến đảo Cô Tô lặn biệt và ngắm nhìn các rặng san hô tuyệt đẹp.

Vĩnh Hạ Long có những hang động rất lớn, mỗi hang động đều có những vẻ đẹp riêng và những câu chuyện gắn liền với nó. Du khách có thể đi tham quan các hang động ngay tất thị, nó nằm ngay đảo Bồ Hồ, các địa điểm Bãi Chạy 14km để có thể ngắm nhìn những búp thạch nhũ được kiến tạo trong hàng triệu năm với những hình dạng và kích cỡ khác nhau.

Quảng cáoCông ty tư vấn du học nào tốt

Còn nếu muốn tham quan các chùa lễ thì ghé qua di thích Yến Tử. Đây là một hệ thống chùa, am, tháp và rừng cổ thụ hòa quyện lại với nhau với những cảnh vật thiên nhiên.

Lựa chọn địa điểm ăn uống

Về ẩm thực nơi đây, có khá là nhiều nhà hàng từ cao cấp đến các tiệm bình dân để bạn có thể lựa chọn khi đến Hạ Long.

Lựa chọn nhà nghỉ và khách sạn

Hạ Long được chia làm 2 khu: Hòn Gai và Bãi Cháy, được kết nối với nhau bởi cây cầu Bãi Cháy. Khu du lịch chính là Bãi Cháy, với bờ biển chạy dài và các cảng du lịch. Với Khu Hòn Gai là trung tâm hành chính. Bạn nên ở đây để thuận tiện cho việc đi lại của bạn.

Trên đây là một số điều cơ bản về khu du lịch tại Hạ Long, mong rằng sẽ giúp bạn đọc được thêm phần nào về quá trình chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình, và cuối cùng chúc bạn có một chuyến đầy nhiều điều thú vị nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *