Uncategorized

Bệnh viêm loét dạ dày nên ăn gì, kiêng ăn gì để trị bệnh hiệu quả

Trong cơ thể, dạ dày là một bộ phận quan trọng, nó đảm nhận nhiều vai trò trong việc ổn định và phát triển của cơ thể. Khi bị viêm loét dạ dày, nó tác động không nhỏ tới chức năng của dạ dày. Việc sử dụng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống luôn là điều mà chúng ta nên làm lúc này. Vậy thì bệnh viêm loét dạ dày nên ăn gì, kiêng ăn gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

>>> Xem thêm: hien tuong trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Nên ăn gì ?

Chế độ ăn uống cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị căn bệnh này. Những thực phẩm mà người bệnh được khuyên nên ăn bao gồm:

benh-viem-loet-da-day-nen-an-gi-03

  • Các loại rau xanh: Rau xanh chứa nhiều vitamin tốt cho dạ dày, nhất là chúng giúp cải thiện tình trạng bệnh. Các vitamin đó bao gồm: vitamin A, vitamin C, các khoáng chất K, sắt, canxi… và các chất này thì có trong bắp cải xanh, măng tây, đậu xanh…
  • Chuối cũng làm một loại quả thân thiện với hệ tiêu hóa, bởi trong chuối có các thành phần giúp khắc phục các vết loét dạ dày. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong chuối còn có các thành phần giúp hạn chế khuẩn Hp và gia tăng chất nhầy bảo vệ dạ dày. Mỗi bữa ăn hàng ngày bạn có thể ăn thêm 3 quả chuối, nó sẽ cải thiện tình hình cho bạn.
  • Các thực phẩm chứa nhiều protein: và ít chất béo. Các thực phẩm này làm nhanh lành các tế bào bị hư hỏng cũng như là làm lành nhanh các vết viêm loét dạ dày. Một số thực phẩm có chứa nhiều protein như thịt nạc, cá, sữa, đậu nành…

>>> Xem thêm: Hoi chung trao nguoc da day – Cẩm nang tư vấn giúp bạn chăm sóc dạ dày tốt hơn

2, Nên kiêng gì ?

Dạ dày bạn đang bị viêm loét, khiến cho hệ tiêu hóa hoạt động không như bình thường, nên việc nạp thức ăn vào cơ thể nên chú ý lựa chọn, nếu như không muốn làm ảnh hưởng đến sự phục hồi các chức năng của dạ dày. Và các loại thực phẩm bạn không nên ăn là:

benh-viem-loet-da-day-nen-an-gi-02

  • Các thực phẩm có tính axit: như cam, chanh, nước ép trái cây… đây là những thực phẩm gây kích thích dạ dày cảu bạn, khiến vết loét càng trầm trọng hơn.
  • Các đồ chiên rán nhiều dầu mỡ: nó cũng như các đồ cay nóng, tạo nên các kích ứng cho dạ dày và khiến cho vết loét càng rộng ra, khó lành.
  • Hạn chế sử dụng các chất café, cồn: Các thành phần này tăng tiết axit ở dạ dày và làm cho dạ dày càng đau thêm.

Trên đây là các thông tin giúp cho người bị bệnh viêm loét dạ dày nên ăn gì, kiêng ăn gì. Hãy lựa chọn cho mình chế độ ăn uống cho phù hợp, khoa học và đúng đắn để nhanh khỏi bệnh bạn nhé.

benh-viem-loet-da-day-nen-an-gi-01

>>> Xem thêm: Tìm hiểu nghệ vàng nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *