Tin du lịch

6 Mẹo du lịch cần thiết cho người đi du lịch lần đầu

Các kỳ nghỉ là để giảm căng thẳng, chứ không phải thêm vào đó. Thật không may, mọi thứ có thể xảy ra để làm cho bất kỳ kỳ nghỉ một kinh nghiệm căng thẳng, không có vấn đề làm thế nào đẹp miền địa phương hoặc điểm đến.

Một số điều bạn không thể kiểm soát, chẳng hạn như thời tiết hoặc sự chậm trễ chuyến bay. Những thứ khác, chẳng hạn như tài liệu bị mất hoặc thẻ tín dụng bị đánh cắp , có khả năng làm gián đoạn niềm vui của bạn nhưng không phải kết thúc kỳ nghỉ của bạn nếu bạn chuẩn bị.

Trước khi bạn đóng gói túi và bật email ra khỏi văn phòng, dưới đây là sáu mẹo để làm cho kỳ nghỉ của bạn trở thành một trong những cuốn sách:

  1. Tạo bản sao giấy tờ tùy thân và hộ chiếu của bạn:  Tạo hai bản sao giấy phép hoặc hộ chiếu của bạn trong trường hợp bị mất hoặc bị đánh cắp. Mang theo một bản sao và lưu trữ nó một cách riêng biệt từ bản gốc của bạn, và để một bản sao khác với một người bạn hoặc người thân. Chính phủ Hoa Kỳ cũng cung cấp Chương trình Ghi danh Du lịch Thông minh , một dịch vụ miễn phí cho công dân Hoa Kỳ và công dân du lịch nước ngoài. Chương trình cho phép đăng ký với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất, có thể hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp như hộ chiếu bị mất hoặc bị đánh cắp.
  2. Hợp lý hóa  ví của bạn: Ví bị mất là nguyên nhân hàng đầu của hành vi trộm cắp danh tính . Chỉ mang theo (các) thẻ mà bạn dự định sử dụng trên chuyến đi của bạn, và để lại sổ séc của bạn và phần còn lại của thẻ của bạn ở nhà. Nếu bạn quyết định mang nhiều hơn một thẻ tín dụng, hãy cân nhắc việc thêm số dư, cùng với thông tin tài khoản và số dịch vụ khách hàng cho các thẻ bạn có với bạn, trong két an toàn của khách sạn hoặc vị trí an toàn khác.
  3. Hướng dẫn thanh toán:  Trước khi bạn đặt chuyến đi, lót dù lượn hoặc đi bè trên sông, hãy kiểm tra trực tuyến để xem các đánh giá của khách hàng. Nhìn thấy những gì người khác phải nói về công ty và chuyến tham quan có thể giúp bạn chọn một cuộc phiêu lưu an toàn và chạy tốt.
  4. Đi du lịch như một địa phương:  Khi đến thăm bất kỳ vị trí, biết môi trường xung quanh của bạn và lập kế hoạch tuyến đường của bạn trước. Hãy nhận biết cách người dân địa phương nói chuyện và ăn mặc, và xem xét liệu một số hành động sẽ làm cho bạn nổi bật như một khách du lịch.
  5. Kiểm tra thời tiết:  Vào mọi cuộc sống — và kỳ nghỉ — một chút mưa phải rơi, vì vậy hãy thực hiện các bước để bảo vệ bạn khỏi bị sét, mưa đá, giông bão và thời tiết khắc nghiệt bằng cách theo dõi thời tiết địa phương và đóng gói dụng cụ thích hợp. Ngoài ra, hãy theo dõi thời tiết ở nhà để đảm bảo rằng tài sản của bạn được bảo vệ.
  6. Tránh Chia sẻ trực tuyến:  Đăng ảnh hoặc đăng ký trên các trang mạng xã hội quảng cáo sự vắng mặt của bạn ở nhà. Cập nhật theo thời gian thực có thể hấp dẫn nhưng hãy đợi cho đến khi bạn trở về nhà an toàn trước khi chia sẻ cuộc phiêu lưu của mình.

Tận dụng thời gian của bạn để giải nén và thư giãn bằng cách thực hiện một vài bước để giúp tránh các vấn đề tiềm tàng trước khi bạn đi du lịch.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *