Tin du lịch

So sánh máy nén khí tiêu chuẩn (có dầu) so với máy nén không dầu

Máy nén khí ít dầu đã trở nên phổ biến hơn cho nhà và sử dụng ánh sáng DIY. Bảng này sẽ giúp bạn hiểu được ưu và nhược điểm của máy nén không dầu so với máy nén dầu tiêu chuẩn hơn để bạn có thể đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt.

Dưới đây là sự so sánh máy nén khí tiêu chuẩn (có dầu) và máy nén khí không dầu:

Sự bôi trơn

Máy nén khí tiêu chuẩn sử dụng dầu bôi trơn hiệu quả và đáng tin cậy để giữ cho các piston di chuyển theo thứ tự hoạt động tốt.

Ngược lại, trong các máy nén không dầu, các piston được bôi trơn vĩnh viễn trước trong một vật liệu như Teflon. Điều này có nghĩa là, bạn không cần phải lo lắng về việc bôi trơn bằng máy nén không dầu.

Bảo trì       

Dầu sẽ cần phải thay đổi định kỳ trong máy nén dầu của bạn để đảm bảo nó chạy một cách nhất quán và chính xác. Bỏ qua lịch bảo trì có thể gây ra thiệt hại không thể đảo ngược cho đơn vị của bạn và làm mất hiệu lực bảo hành của bạn.

Còn đối với máy nén không có dầu có nghĩa là không có thay đổi dầu, có nghĩa là yêu cầu bảo trì tối thiểu.

Cân nặng  

Máy nén khí tiêu chuẩn nặng hơn đáng kể so với máy nén khí không dầu.

Máy nén ít dầu đòi hỏi ít bộ phận hơn, có nghĩa là (nói chung) chúng có xu hướng nhẹ hơn nhiều so với các lựa chọn thay thế tiêu chuẩn. Điều này cũng có xu hướng giảm chi phí.

may-nen-khi-pegasus-tm-v-0.25-8-120l.jpg

Sử dụng    

Trong khi máy nén khí không dầu có thể nhẹ hơn, rẻ hơn và đòi hỏi ít bảo dưỡng hơn, máy nén tiêu chuẩn bền hơn và cứng hơn. Hầu hết các máy nén khí công nghiệp và thương mại sẽ sử dụng dầu. Nếu bạn là một người dùng gia đình nghiêm túc, bạn có thể sẽ muốn đầu tư vào một máy nén dầu.

Các xi lanh tráng Teflon sẽ bị hao mòn theo thời gian, có nghĩa là piston của bạn sẽ bắt đầu khô và hiệu suất sẽ bị ảnh hưởng. Máy nén khí không dầu rất phổ biến với người dùng gia đình từ trung bình đến nhẹ.

Máy nén khí PEGASUS TM-V-0.36/8-330L

Tiếng ồn    

Máy nén tiêu chuẩn có xu hướng yên tĩnh hơn nhiều so với các lựa chọn thay thế ít dầu, hoàn toàn bởi vì chúng được bôi trơn bằng chất lỏng. Điều này có lẽ sẽ không quan trọng nếu bạn đang sử dụng máy nén không thường xuyên, tuy nhiên nếu một môi trường làm việc yên tĩnh là quan trọng với bạn, chúng tôi sẽ đề nghị một máy nén tiêu chuẩn.

Contaminates     

Có một máy nén khí dầu có nghĩa là có một cơ hội nhận được ô nhiễm trong đường hàng không của bạn. Đây không phải là vấn đề lớn đối với hầu hết các công cụ không khí, tuy nhiên nếu bạn sử dụng súng phun, nó có thể làm hỏng công việc của bạn. Điều này có thể kết thúc bằng cách sử dụng một bộ lọc không khí trước công cụ không khí của bạn.

Không có dầu có nghĩa là không gây ô nhiễm, làm cho các máy nén khí phổ biến với các họa sĩ phun và các thiết lập lâm sàng.

Trên đây là một số so sánh giữa máy nén khí có dầu và máy nén khí không có dầu, hi vọng thông tin giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn là mua loại máy nén nào. Xem thêm thông tin tại đây. 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *