Di tích

Vẻ đẹp của Thánh Địa Mỹ Sơn đầy huyền bí

Tìm hiểu nét đẹp qua chuyến tham quan thánh địa Mỹ Sơn TP. Đà Nẵng là 1 hành trình hấp dẫn, được nhiều khách du lịch yêu thích. Với vẻ đẹp cổ kính đầy bí hiểm, thánh địa Mỹ Sơn mỗi năm đón nhận hàng trăm ngàn lượt các bạn trong & ngoài nước đến tham quan. Thánh địa Mỹ Sơn là 1 Khu di tích lịch sử đền tháp cổ, khi đến đây được UNESCO xác nhận là di sản văn hóa thế giới vào khoảng thời gian 1999. Nếu đang xuất hiện ý định du lịch khu đền tháp Mỹ Sơn khi tới Đà Nẵng, du khách hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thêm cho bản thân những Thông tin chuyến tham quan cần thiết nhất.

Kết quả hình ảnh cho thánh địa mỹ sơn

Vị trí của thánh địa Mỹ Sơn

Thánh địa Mỹ Sơn nơi trưng bày cách trung tâm TP Đà Nẵng gần 70km về hướng tây Nam. Du khách rất có thể đơn giản thay đổi tới địa danh chuyến du lịch này bằng xe máy hay taxi. Nhà thờ Mỹ Sơn ẩn mình trong 1 thung lũng có đường kính 2km, bao quanh là núi. Tại đây có 1 mạch núi cao khoảng tầm từ 100 – 400m nối từ Đông Trường Sơn qua Mỹ Sơn tới kinh đô Trà Kiệu. Với địa thế núi non cao thượng, đến với thánh địa Mỹ Sơn ngoài các việc được tham quan các công trình xây dựng đền đài thâm nghiêm, du khách còn được tận hưởng không gian trong lành và và đắm ngập trong thiên nhiên xanh mát ở khi đến đây.

Vẻ đẹp kiến trúc của Thánh Địa Mỹ Sơn

Điều khiến khác nước ngoài chu đáo nhất tới nét đẹp nhà thời thánh Mỹ Sơn TP. Đà Nẵng có lẽ rằng là kiến trúc. Theo các tác dụng nghiên cứu và điều tra thì ngôi đền trước tiên ở thánh địa Mỹ Sơn bằng gỗ vào thế kỷ thứ 4. Sau này được kiến thiết lại bằng gạch, với kỹ thuật xây đắp độc đáo & đến nay vẫn là một ẩn số. Nhìn tổng thể về mặt phong cách xây dựng thì những đền tháp, lăng chiêu tập ở thánh địa Mỹ Sơn nơi ta cảm nhận được hội tụ của nhiều mẫu mã không giống nhau. Từ các kiểu cổ xưa, Hòa Lai, Đồng Dương, Mỹ Sơn cho đến Bình Định.

Kết quả hình ảnh cho thánh địa mỹ sơn

Thánh địa Mỹ Sơn gồm nhiều cụm tháp, bố cục mỗi cụm đều có 1 đền thờ chính, bao quanh là những tháp nhỏ dại & dự án công trình phụ. Trong những số đó, đền chính đặc trung cho TT của vạn vật & là nơi thờ phụng thần Siva. Mặt trước của mỗi cụm tháp là một cái cổng, tiếp đây là tiền đình địa danh bố trí lễ vật và múa hát nghi thức hành lễ bản sắc. Đi vào bên phía trong cụm đền tháp, khác nước ngoài sẽ thấy một công trình xây dựng luôn trở lại hướng bắc gọi là Kosa Grha.

Những tháp ở thánh địa Mỹ Sơn đều có hình chóp, theo ý niệm của người Chăm Phường cổ thì đây là biểu tượng của đỉnh núi Meru, địa điểm ở của những vị thần Hindu. Nếu du khách đã từng đến với tham quan Bà Nà Hills Đà Nẵng thì sẽ thấy những món đồ lưu niệm mô phỏng tấm hình những tháp ở thánh địa Mỹ Sơn rất khác biệt được làm bằng đá điêu khắc. Tour du lịch vị trí này, ngoài việc được chiêm ngưỡng nhiều tháp có kiến trúc đẹp, khác nước ngoài còn được thời gian đào bới những vị thần được trang trí bằng nhiều hoa văn tuyệt hảo.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *