Uncategorized

Các thủ tục xin visa đi du học Canada

Những hồ sơ thiết yếu cần chuẩn bị khi nộp đơn xin nhập học vào các trường và xin visa du học CanadaVisa hay thị thực là một bằng chứng hợp pháp xác nhận một người nào đó được xuất-nhập cảnh ở quốc gia cấp thị thực, vậy khi muốn theo học tại các trường thuộc hệ thống giáo dục ở quốc gia khác chúng ta cũng cần có visa, Canada cũng vậy.

Canada có một hệ thống giáo dục phát triển với rất nhiều các trường từ cấp độ tiểu học tới các hệ đào tạo tiến sĩ hay các chương trình cung cấp chứng chỉ thuộc các ngành khác nhau. Tuy nhiên không phải trường nào cũng có thể nhận du học sinh quốc tế, chỉ những trường có số DLI(Designated learning institution number) được chính quyền liên bang hoặc các tỉnh bang có thẩm quyền cấp mới có thể, nên khi nộp đơn xin nhập học bạn nên chọn các trường có mã này. Sau khi thực hiện xong bước trên bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ xin visa theo đúng quy định.Điều kiện để đăng ký vào các trường sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu riêng của mỗi trường.

Việc chấp nhận thư xin nhập của nhà trường sẽ phụ thuộc vào hồ sơ của học sinh, nếu các hồ sơ đạt tiêu chuẩn thì trường mà bạn đã đăng ký sẽ gửi lại bạn đơn chấp thuận (LOA-Official letter of acceptance).Sau khi đã hoàn thành đủ cả hai bước trên, bước tiếp theo bạn đã có thể tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học Canada ở các trung tâm tiếp nhận hồ sơ LSQ Canada hợp pháp, hồ sơ sẽ được xét duyệt trong vòng 3-4 tháng.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA CÓ 2 PHẦN CHÍNH

HỒ SƠ CÁ NHÂN các bạn phải trình xuất các loại giấy tờ bắt buộc như các giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, lý lịch tư pháp(đối với học sinh lớn hơn 16 tuổi) , đơn bảo trợ học sinh (nếu học sinh nhỏ hơn 18 tuổi), học bạ, bảng điểm, bằng cấp, thư mời, hóa đơn nộp tiền học từ các trường Canada và các loại giấy tờ không bắt buộc đi như chính chỉ tiếng anh, ngoại ngữ khác,..

HỒ SƠ CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH-Xác nhận kê khai tài sản hiện có từ ngân hàng (Gồm tiền gửi và các loại tài sản nhà đất,..), thu nhập cá nhân hoặc chứng minh thu nhập, tài sản của người bảo lãnh nếu đối tượng xin visa du học chưa đủ 18 tuổi hoặc chưa có năng lực tài chính.

Các nhà viên chức sẽ đánh giá, xem xét cẩn thận hồ sơ của bạn trước khi đưa ra quyết định trước khi trả kết quả về cho bạn.

Ngoài việc xét duyệt thì cấp thị thực cũng tốn không ít thời gian, nhiều bạn chủ quan đã bị vướng trục trặc và trễ ngày nhập học ở trường do đến gần sát ngày cần đi mới nộp đơn xin visa , trong trường hợp này khuyên bạn nên nộp đơn sớm hơn khoảng 3 tháng, không những bạn sẽ có thời gian chỉnh lý, bổ sung các thủ tục nếu xảy ra sai sót mà còn giúp bạn nắm thế chủ động trong việc sắp xếp hành lý, đặt vé máy bay hay tìm phòng ở Canada.

Do nhiều yếu tố ảnh hưởng mà thời gian xem xét visa sẽ kéo dài hay không, nguyên nhân chủ quan như việc các giấy tờ rắc rối hơn gây đến thời gian xác minh dài, hoặc nguyên nhân khách quan như lượng hồ sơ nhận được tùy thời điểm mà nhiều hay ít, những yếu tố trên có thể dẫn tới thời gian xét duyệt lên hơn 3 tháng.

>>> Xem thêm : du học canada chi phí thấp – du học canada hết lớp 10du học canada đại học – Tìm hiểu những chính sách hỗ trợ hữu ích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *