Khám phá

Những điều căn bản cần biết về phong thủy không gian ngủ

Hầu như mọi người dành 1/3 thời gian cuộc đời cho giấc ngủ, vì thế phòng ngủ có vị trí rất nhu yếu trong ko gian sống của bạn. Việc đặt phòng ngủ đúng phong thủy sẽ giúp cải thiện chất lượng cao giấc ngủ, nâng cao chất lượng cao cuộc sống con người.

giả dụ chia đôi căn nhà thành hai phần thì phòng ngủ nên đặt ở vị trí phía sau bởi lúc nghỉ ngơi mọi người đều cần ko gian yên tĩnh. Hơn thế nữa, phần trước của ngôi nhà thường có rất nhiều hoạt động, là Nơi những luồng khí mới từ bên ngoài vào nhà nên sự lưu chuyển còn mạnh mẽ, những luồng khí tưởng vô hình nhưng quấy rầy giấc ngủ cũng giống như sự nghỉ ngơi của gia chủ.

Phong thủy những nguyên tắc cơ bản cho phòng ngủ của bạn

Phòng ngủ không nên có quá rộng rãi cửa sổ, nếu là bề ngoài chung của căn hộ chung cư, nhà phố xây sẵn thì nên dùng màn cửa dày để điều chỉnh ánh sáng. Việc để quá nhiều ánh sáng tại khu vực này dù là ánh sáng tự nhiên hay đèn cũng ko tốt. Ko nên đặt gương trong phòng ngủ vì làm nên phản chiếu, làm hại tới hạnh phúc gia đình.

Dù bạn theo phong cách lãng mạn, yêu cây xanh nhưng trong phòng ngủ tuyệt đối không nên đặt những mẫu cây trang trí, hoa cảnh. Ưu thế tránh không đặt hồ cá, hòn non bộ, thác nước trong gian phòng này vì sẽ gây nên đa dạng độ ồn quấy rầy sự nghỉ ngơi chung của chủ nhà. Ví như xây nhà hai tầng thì phòng ngủ ko nên đặt trên cửa chính, đặc biệt tối kỵ không đặt giường ngủ trên cửa chính vì khiến tà khí bắn xuống và ngăn cản sinh khí vào nhà. Cũng tránh đặt giường phía trên bếp hay phòng ăn, nhất là kỵ vị trí giường đặt phía trên bếp nấu hay trên bàn ăn.

Phòng ngủ tại mỗi hướng sẽ phù hợp cho từng thành viên trong gia đình và mỗi lứa tuổi. Phòng ngủ hướng tây bắc phù hợp cho chính chủ nhà, vì đây là vị trí tạo dựng đáng tin cậy và tinh thần trách nhiệm của người chủ. Phòng ngủ hướng đông thích hợp cho con cái đã ở tuổi trưởng thành, bước vào thời kỳ tạo dựng tương lai. Hướng đông cũng là vị trí hợp cho người già cả, người sức khỏe kém. Phòng ngủ hướng bắc rất yên tĩnh, phù hợp cho người không dễ ngủ nhưng không hợp với người trẻ tuổi vì dễ sinh cảm giác bi quan, chán nản. Hướng tây thích hợp cho trẻ nhỏ, những cặp vợ chồng son.

Theo những chuyên gia phong thủy, phòng ngủ có cây xà ngang hay dọc trên trần nhà sẽ nảy sinh áp lực rất mạnh đè xuống sinh khí đang giao vận trong phòng. Ưu việt ví như đặt giường ngủ dưới cây xà thì gây ra bệnh đau đầu, mất ngủ, ăn uống không dễ tiêu, vợ chồng bất hòa…

Để hóa giải vấn đề này, cần di chuyển giường sao cho vị trí xà ngang ko ngăn đôi giường ngủ gây sự chia ly. Đồng thời, phía trên treo thêm hai ống sáo trúc có chùm tua rua bằng chỉ đỏ, vị trí treo sao cho chỗ thổi sáo nghiêng một góc 45 độ. Ống sáo sẽ giúp giảm áp lực gây hại của cây xà lệch sang hướng khác.

Về phong thủy phòng ngủ, trước tiên, cần xét tới hình thể của phòng. Hiện tại, để thuận lợi sinh hoạt, số đông nhà đã khiến cho thêm phòng tắm và toilet riêng trong phòng ngủ. Trong trường hợp này, toàn bộ phòng ngủ có hình chữ L. Như vậy, khi đặt Bát Quái sơ đồ trong phòng ngủ, nó sẽ bị khuyết một hoặc hai cung. Sự tiện dụng này vô tình đã phá hỏng phong thủy phòng ngủ. Trường hợp này có hai biện pháp để hóa giải:

1 – ví như đã xây rồi, bạn có nguy cơ sử dụng bình phong chắn ngang để phòng có hình chữ nhật cân đối.

2 – nếu bạn chưa xây và vẫn muốn làm thêm phòng tắm và toilet trong phòng, thì bạn cần giữ gìn phòng vẫn vuông vắn, không bị khuyết góc.

1 số điều kiêng kỵ khi bề ngoài phòng ngủ:

– Nằm dưới xà ngang, xà dọc trên trần: những cây xà này tạo những áp lực mạnh đè xuống sinh khí trong phòng làm cho người ngủ trong phòng bị nhức đầu, mất ngủ.

– Đối diện cửa chính: Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính sẽ khiến gia chủ giảm nghị lực làm việc, mệt mỏi.

– nếu như xà dọc chia đôi giường ngủ sẽ dễ khiến gây hại đến mối quan hệ vợ chồng.

– Phòng ngủ chung vách với toilet và phòng tắm và người nằm xoay đầu về hướng đó. Trong trường hợp này, sinh khí trong cơ thể dễ bị sự chuyển dịch của nước trong phòng tắm cuốn hút đi, gây nên làm hại tới sức khỏe.

Ngoài hình dạng, vị trí của phòng ngủ, chúng ta cũng cần sử dụng rộng rãi tới những chi tiết trong phòng ngủ. Nguyên tắc đầu tiên với phòng ngủ là phải thuộc âm vì phòng ngủ cần sự yên tĩnh mà dương thì động. Do vậy, bạn không nên để tivi, radio, máy hát, máy vi tính… trong phòng ngủ. Không chỉ có vậy, từ trường từ chúng phát ra sẽ khiến cho nhiễu loạn từ trường trong cơ thể bạn, làm cho giấc ngủ bị gián đoạn.

Bạn không nên để phòng ngủ tích tụ năng lượng âm có hại, có mùi hôi. Bạn hãy bỏ quần áo bẩn gọn gàng vào một chỗ vì quần áo bẩn cất âm khí tối đa và lan tỏa nhanh nhất có thể. Bạn cũng đừng biến phòng ngủ trở thành Địa chỉ đựng đồ đạc, để ko khiến sinh khí bị bế tắc, khiến cho người ngủ trong phòng cảm thấy ngột ngạt.

Về vị trí đặt giường, bạn nên tuân theo một số nguyên tắc căn bản như sau:

1 – Đặt đúng hướng phải chăng với người nằm. Hướng rẻ nhất là hướng sinh khí. Nếu như ko, bạn có khả năng chọn một trong ba hướng còn lại hợp với mệnh.

2 – Giường ngủ phải thường xuyên nhìn ra cửa để người nằm thường xuyên thấy được cửa phòng.

3 – Tránh đặt quay đầu ra cửa sổ. Nếu không, phải đóng cửa sổ lại và kéo rèm che.

4 – Giường ngủ đại kỵ đặt trực diện với cửa phòng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *