Khám phá

Hướng dẫn tự học TOEIC đúng cách

⛔️TỰ HỌC TOEIC ĐÚNG SÁCH ⛔️

– Với các bạn đã đi làm, dù có học ở trung tâm thì cũng cần tự học để đẩy nhanh tốc độ, cân bằng giữa việc học và việc làm. Chính vì vậy, bài viết này em sẽ giới thiệu một số đầu sách để anh, chị học bổ sung ở nhà.

Bạn yếu kỹ năng nào thì tải sách kỹ năng đó về học nhé

>> Mẹo học tiếng anh đơn giản

📌 LISTENING

– Bộ Compass: Cả đối với những người mới bắt đầu học hoặc đã có kiến thức căn bản về TOEIC, em khuyên bạn học bộ sách Compass TOEIC của Anne Taylor. Tùy theo trình độ các bạn có thể bỏ qua sách Starter. Các sách còn lại đều cung cấp những kiến thức và bài tập từ cơ bản đến nâng cao, các từ vựng,cấu trúc và mẹo để có thể từ từ nâng dần khả năng nghe của mình.

Sách Economy LC

– Sách Economy LC: Đây là cuốn sách kinh điển nên làm trước khi thi. Tiếp xúc với nhiều người thì mình thấy, chỉ cần học bộ Economy kỹ là có thể đi thi điểm từ 700+ rồi.Tuy nó không khó nhưng bạn nên cố gắng tập trung và chữa thật kỹ thì chắc chắn điểm sẽ tăng nhanh

Về phương pháp nghe:

+Part 1: Khi làm đề nên cố gắng học thuộc những cách diễn đạt khó, luyện phát âm chúng thật kĩ, chịu khó nghe, chép chính tả thật kỹ tầm 5 đề thì trình nghe của các bạn đã tăng đáng kể rồi.

+ Part 2: Nghe được từ đầu tiên (đối với wh – Question). Có thế thì bạn mới đoán được nội dung câu hỏi (nếu chả may không nghe được gì). Bên cạnh đó, các bạn nên tập hợp các câu trả lời có thể có cho 1 dạng câu hỏi. Các bạn tham khảo ABC TOEIC để giải quyết vấn đề này.

+ Part 3+4: Trước khi nghe, nếu đủ thời gian em thường sẽ đọc qua hết các đáp án của part 3+4, để có cái nhìn sơ sơ về nội dung, từ đó đoán đáp án

Tuyệt đối đừng nghe tai nghe. Nên đầu tư một cái loa và nghe với âm lượng nhỏ một chút để nếu âm lượng lúc thi không phù hợp thì cũng không sao bạn nhé, vì không phải điểm thi nào cũng có dàn loa đài “xịn” như IIG.

tự học tiếng anh hiệu quả

📌 READING

Ngữ pháp TOEIC: sách Ngữ pháp tiếng Anh cũng của Mai Lan Hương là bộ tập hợp rất đầy đủ ngữ pháp Tiếng Anh.

– Về từ vựng: Từ vựng của bài thi TOEIC là những từ trong ngữ cảnh giao tiếp thông thường và trong kinh doanh .Theo em bạn nên nắm chắc cuốn 600 words

📌 LUYỆN ĐỀ
– Bộ ECONOMY NÊN LÀM TRƯỚC KHI ĐI THI. Tuy nhiên, đối với mỗi câu bạn không nên chỉ chăm chăm vào cái chỗ trống mà phải xem xét toàn câu để tìm những thêm điểm ngữ pháp hoặc từ vựng. Em thấy có rất nhiều câu lặp lại mà chả qua là họ thay thế các từ trong cùng 1 câu thôi. Cách học này tuy chậm tuy nhiên bạn sẽ có kiến thức chắc chắn hơn về từ vựng và cấu trúc bài thi TOEIC.

– Sách 860 Reading Training là một bộ sách rất hay với anh, chị muốn đạt tầm 800+ nên note lại để học. Sách đưa ra kiến thức và bài tập tăng dần theo mức độ khó, cũng như nhưng tính từ/ động từ thường có trong bài Toeic.

– Nếu bạn có nhiều thời gian ôn tập có thể luyện thêm Hacker Toeic Reading và Tomato Intensive. Nó cung cấp từ vựng và cách dùng từ cũng như các mẹo cho bài thi

Ngày trước khi thi: Theo mình thấy nên practice vừa phải chứ không nên nghỉ hẳn. Làm 1 hoặc hai đề hoặc nghe lại để có sự chuẩn bị trước. Như vậy điểm sẽ khả quan hơn.

Cuối cùng chúc bạn gặp nhiều may mắn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *