Uncategorized

Tính toán chi phí tổ chức hội nghị khách hàng

Lễ tri ân khách hàng hay hội nghị khách hàng là sự kiện diễn ra hàng năm của các công ty doanh nghiệp. Bên cạnh việc hội nghị chia sẻ các thông tin đến cho các khách hàng, đối tác hiện tại và tương lai qua đó còn gửi lời cảm ơn sâu sắc trong quá trình đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp. Để sự kiện diễn ra thành công theo kế hoạch. Quý công ty, doanh nghiệp cần chú tâm đến nhiều các khía cạnh. Trong đó, vấn đề thống kê; tính toán tất cả các chi phí hội nghị khách hàng được sử dụng để dự tính ngân sách chính xác, hợp lý.

Liệt kê các hạng mục cần thiết

Bao gồm tất cả các hạng mục từ chi phí thuê địa điểm, dựng sân khấu, âm thanh ánh sáng,.. đến các chi phí thuê người dẫn; người biểu diễn, sắp xếp chi phí cho hoạt động khen thưởng đều cần đến dự trù cụ thể rõ ràng. Bởi vậy, trước tiên quý doanh nghiệp không nên bỏ qua bước liệt kê các hạng mục chi tiêu từ khái quát đến chi tiết. Từ những hạng mục lớn phân chia đến hạng mục nhỏ hơn.

Việc liệt kê càng chi tiết sẽ giúp được công ty, doanh nghiệp có thể tính toán chính xác tối đa mức phải chi sau khi trừ đi các hạng mục không cần thiết mà không sợ thiếu xót.

Dự trù kinh phí các hạng mục

Sau khi liệt kê đầy đủ chi tiết, nên có hoạch định ngân sách có thể chi tối đa trong chương trình lần này. Dự trù chi phí càng tỉ mỉ, cụ thể việc tổ chức hội nghị khách hàng sẽ càng thuận lợi. Độ chính xác về vấn đề thu chi cũng cao hơn.Lập các hạng mục dự trù chi phí hội nghị khách hàng hạn chế tối đa việc thiếu hụt ngân sách; hay phân bổ chi phí không đều, bất hợp lý trong khâu trù bị chương trình. Lựa chọn ngân sách phù hợp cũng giúp quý công ty; doanh nghiệp chọn lựa quy mô chương trình hội nghị khách hàng phù hợp nhất.

Kinh phí phát sinh

Bên cạnh những chi phí đã tính toán bên trên cần tính toán thêm các trường hợp phát sinh, trong việc tổ chức chương trình khó có thể tránh những tình huống không lường trước được. Hạng mục phát sinh chủ yếu nằm ở giá của vật liệu dàn dựng; chi phí nhân công tăng hay các sự cố không may. Để chi phí chính xác, quý công ty; doanh nghiệp nên nắm quyền chủ động trong việc đưa ra dự trù phát sinh thêm. Tránh các trường hợp không kịp điều động nguồn lực; vật lực gây nên tổn thất lớn hơn cho chương trình hội nghị.

Hội nghị khách hàng
Hội nghị khách hàng

Trên đây là những thứ mà bạn cần làm khi muốn tổ chức một hội nghị khách hàng để giúp công ty doanh nghiệp tính toán được chi phí cho mình sao cho hợp lý nhất mà vẫn đảm bảo được chất lượng chương trình. Để tránh tiền mất tật mang hoặc nếu như không có kinh nghiệm nhiều trong tổ chức sự kiện hãy liên hệ các công ty tổ chức sự kiện hoặc liên hệ qua hotline 0938859998 để được hỗ trợ miễn phí.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *