Tin du lịch

Tổng hợp thông tin câu lạc bộ Wigan Athletic trong 10 năm 2009-2019

Câu lạc bộ bóng đá Wigan Athletic là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, đặt tại Wigan, Greater Manchester. Câu lạc bộ Wigan Athletic được thành lập năm 1932 và đến nay đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin câu lạc bộ Wigan Athletic trong 10 năm 2009-2019.

Kết quả hình ảnh cho Wigan Athletic

  1. Câu lạc bộ Wigan Athletic giai đoạn 2009-2012

Wigan bổ nhiệm Roberto Martínez, khi đó là HLV của Swansea City, làm HLV trước mùa giải Premier 2009-10 Premier League 2009. Vào ngày 26 tháng 9, họ đã giành được ba điểm đầu tiên trước đội bóng “Big 4” sau khi đánh bại Chelsea 3-1. Một sự đột biến muộn bao gồm chiến thắng 1 0 trước Liverpool và chiến thắng 3 – 2 trước Arsenal – trận đấu sau đó chứng kiến ​​Wigan hồi phục sau hai bàn thua với mười phút còn lại để giành chiến thắng trong thời gian chấn thương – chứng kiến ​​đội bóng một lần nữa sống sót. Đáng chú ý nhất, chưa bao giờ đánh bại bất kỳ “Big Four” truyền thống nào trong giải đấu cho đến khi họ giành chiến thắng trước Chelsea (và chỉ có một chiến thắng trước bất kỳ ai trong số họ trong các cuộc thi cúp), Wigan đã kết thúc mùa giải khi đánh bại ba trong số họ trên sân nhà.

Trong mùa giải 2011, Wigan rơi xuống đáy giải đấu vào cuối tháng 2, sau thất bại 4-0 trước Manchester United. Tuy nhiên, mặc dù vẫn ở vị trí thứ ba trong phần lớn thời gian của mùa giải, họ vẫn giữ được trạng thái Premier League vào ngày cuối cùng của mùa giải, đánh bại Stoke City tại sân vận động Britannia sau bàn thắng của Hugo Rodallega. Vào ngày 7 tháng 5 năm 2012, họ đồng thời bảo vệ vị thế Premier League của mình và xuống hạng Blackburn Rovers với chiến thắng 1-0 tại Ewood Park.

  1. Câu lạc bộ Wigan Athletic giai đoạn 2012-2019

Năm 2013, sau khi đánh bại Everton ở tứ kết và Millwall trong trận bán kết, Wigan đã lọt vào Chung kết FA Cup lần đầu tiên trong lịch sử của họ. Trong trận chung kết, được chơi trên sân vận động Wembley, Wigan đã đánh bại Manchester City 1-0, với một bàn thắng của Ben Watson ghi bàn trong thời gian chấn thương. Chiếc cúp lớn đầu tiên của Wigan cũng giúp câu lạc bộ có mặt ở vòng bảng Europa League. Sau thất bại 4-1 trước Arsenal ba ngày sau đó, Wigan Athletic đã chấm dứt chuỗi tám năm thi đấu tại Premier League và trở thành đội đầu tiên bị xuống hạng và giành cúp FA trong cùng mùa giải. Vào ngày 5 tháng 6, thông báo rằng Martínez đã rời khỏi Wigan và đã ký hợp đồng với Everton trong một hợp đồng bốn năm.

Kết quả hình ảnh cho Wigan Athletic

Vào ngày 12 tháng 12 trong trận đấu đầu tiên của mình, Wigan đã bị loại khỏi vòng bảng Europa League sau thất bại trước Maribor.

Vào ngày 9 tháng 3 năm 2014, Wigan đã đánh bại Manchester City ở vòng 6 FA Cup để vào bán kết tại Wembley trong năm thứ hai liên tiếp, nơi họ chơi Arsenal và thua 2-4 trên chấm phạt đền sau thời gian bình thường và hiệp phụ hòa 1-1. Sau khi kết thúc thứ 5 tại Championship, Wigan đã thua trận bán kết play-off trước Queens Park Rangers.

Wigan đã thi đấu trong mùa giải 201718 của League One. Trong mùa giải Cup 2017-18 của FA Cup, Wigan đã lọt vào tứ kết, nơi họ bị loại bởi Southampton F.C. Đáng chú ý, Wigan đã đánh bại Manchester City ở vòng thứ năm đúng cách trên sân nhà, giành chiến thắng 1 -0 do Will Grigg ghi bàn ở phút 79. Vào ngày 2 tháng 11 năm 2018, IEC nhận được sự chấp thuận của cổ đông để hoàn tất việc mua lại câu lạc bộ bóng đá, chấm dứt 23 năm sở hữu của gia đình Whelan.

Trên đây là một số thông tin câu lạc bộ Wigan Athletic trong 10 năm 2009-2019. Để cập nhật một số tin tức thể thao mới nhất hãy đồng hành cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Web Bóng Đá MIBET88

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *