Uncategorized

3 Phương thức thanh toán giao dịch không dùng tiền mặt an toàn nhất

trả tiền không dùng tiền mặt ngày càng trở thành xu hướng tại Việt Nam. Bởi phương thức giao dịch này không chỉ đem đến sự tiện lợi cho người dùng mà việc hạn chế sử dụng tiền mặt cũng tránh được các rủi ro liên quan đến tài sản hoặc sức khỏe. Cùng tìm hiểu nhanh 03 cách trả tiền không dùng tiền mặt phổ biến nhất giờ đây .

tính tiền bằng thẻ ngân hàng

Đây là phương thức được sử dụng ở hầu hết các trung tâm thương mại, cửa hàng mua sắm. Khi cần giao dịch thanh toán , người dùng chỉ cần sử dụng thẻ ATM/Visa kết nối với máy POS bank (máy quẹt thẻ). Riêng với dòng thẻ ATM người dùng cần phải nhập mã pin tài khoản để có thể hoàn thành giao dịch. Sau đó khi xuất biên lai bạn cần ký xác nhận 2 hóa đơn cho cửa hàng để thực hiện đối soát với ngân hàng theo lao lý .

Thanh toán bằng thẻ ngân hàng

Những lưu ý khi thực hiện tính tiền không dùng tiền mặt bằng quẹt thẻ ngân hàng:

– Nhập chính xác và bảo mật mã pin khi sử dụng thẻ ATM để trả tiền

– Trước khi ký nhận giao dịch nên kiểm tra số tiền cần giao dịch thanh toán và số tiền trên biên lai để hạn chế rủi ro về tài sản.

– Tuyệt đối bảo mật tránh làm mất thẻ VISA sau khi sử dụng.

– Đặc biệt, người dùng cần phải mang theo thẻ ng.hàng để có thể thực hiện giao dịch.

thanh toán bằng chuyển khoản ng.hàng online

Với một số trường hợp thanh toán giao dịch không có máy POS ng.hàng , để trả tiền không dùng tiền mặt, bạn có thể chuyển khoản bank trực tiếp. Đây là hình thức tính tiền khá phổ biến tại các cửa hàng vừa và nhỏ. Bạn cần đăng ký dịch vụ internet banking để có thể giao dịch chuyển khoản 24/7. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khi ngân hàng bảo trì hệ thống hoặc tính năng thì các giao dịch chuyển khoản có thể bị treo. Và hầu hết các sự cố này đều không thể khắc phục ngay tại thời điểm đó. Chính vì vậy, đây có lẽ là hạn chế lớn của phương thức này.

Thanh toán online

Ngoài ra với các khoản giải quyết tiền biên lai tiêu dùng như: tiền điện, nước, internet, truyền hình,..bạn cũng có thể dễ dàng tính tiền online không dùng tiền mặt. Để tính tiền bạn cần thực hiện các bước sau đây:

– Bước 1: Mở & đăng nhập ứng dụng bank khi đã đăng ký dịch vụ internet banking hoặc Mobile Banking.

– Bước 2: Lựa chọn tính năng thanh toán cần thiết: hóa đơn , thẻ điện thoại,…

– Bước 3: Nhập các thông tin theo yêu cầu

– Bước 4: Nhập mã pin hoặc mã OTP được cấp để hoàn thành giao dịch

giải quyết tiền không dùng tiền mặt qua ứng dụng gpay

Thanh toán không dùng tiền mặt qua ứng dụng Gpay

giờ đây, ngoài hai cách tính tiền trên, người dùng còn có thể giải quyết tiền không dùng tiền mặt bằng việc sử dụng các ứng dụng Gpay GPay được biết đến là Dịch Vụ Thương Mại chuyển khoản qua ngân hàng nhanh 24/7. Tuy nhiên, với định hướng phát triển để trở thành ngân hàng số số 01 tại Việt Nam, Gpay còn đang cung cấp các giải pháp và dịch vụ tài chính tại Việt Nam. Trong đó có giải pháp giao dịch online không cần tiền mặt.

Để sử dụng người dùng chỉ cần:

– Tải và tạo tài khoản trên ứng dụng Gpay .

– Nạp Gpoint với 3 cách thức theo hướng dẫn. Trong đó, quy đổi 1.000 VNĐ = 1.000 Gpoint (1:)

Sau thực hiện nạp Gpoint bạn có thể thực hiện tính tiền chuyển Gpoint cho một tài khoản GPay khác qua số điện thoại, hoặc quét mã QR để tính tiền . Đặc biệt, bạn có thể thực hiện giải quyết tiền các hóa đơn tiêu dùng online ngay trên app mà không cần tiền mặt. Với việc tạo tài khoản đơn giản, thao tác dễ dàng mà phương thức giải quyết tiền qua Gpay dần được nhiều người dùng lựa chọn và trải nghiệm thử.

Ngoài tính năng liên quan đến quét mã QR thanh toán giao dịch , ứng dụng chúng tôi còn cung cấp thêm nhiều tính năng tiện ích khác. Có thể kể đến như: gửi tiền 24/7 Dịch vụ Rút tiền vào tài khoản, mua thẻ game, data 3G/4G, nạp thẻ điện thoại ,…

Tải app miễn phí ngay – Chỉ một chạm tiền đến tay: https://g-pay.vn/install

Văn phòng giao dịch: Tầng M, toà B Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *