Di tích

Một số thông tin cần lưu ý khi tới thăm di tích Hoàng thành Thăng Long

Việt nam nổi tiếng với nhiều di tích mang giá trị lịch sử và khảo cổ to lớn. Trong đó, quần thể di tích lịch sử và khảo cổ Hoàng thành Thăng Long là một trong những địa danh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của Thế giới. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin cơ bản khi muốn tới thăm Hoàng thành Thăng Long

Đôi nét về Hoàng Thành Thăng Long

Hoàng thành  Thăng Long là một quần thể di tích nằm trên phường Điện Biên và phường Quán Thánh thuộc thành phố Hà Nội. Quần thể này có tổng diện tích lên tới 18.395ha. Trong đó bao gồm các khu khảo cổ tại 18 Hoàng Diệu và một số những di tích còn sót lại của Thành cổ năm xưa. Những di tích này gồm có cột cờ Hà Nội, Bắc môn, Hậu Lậu, điện Kính Thiên, Đoạn Môn, nhà D67, tường thánh và 8 cổng hành cung.

Hoàng Thành Thăng Long được xây dựng từ thời kỳ tiền Thăng Long vào thế kỷ VII. Thành cổ Hà Nội đã đi qua các triều đại từ Đinh, Tiền Lê cho đến Lý, Trần, Hậu Lê và triều đại nhà Nguyễn. Công trình kiến trúc đồ sộ này đã được xây dựng và hoàn thành trong thời gian dài, qua nhiều giai đoạn lịch sử. 

Hoàng thành Thăng Long

Cho đến hôm nay nó đã trở thành di tích quan trọng bậc nhất của đất nước và là điểm đến thú vị cho bạn bè năm châu.

Để có thể vào tham quan quần thể di tích này, du khách hãy đến số 19C trên đường Hoàng Diệu. Đây là cổng chính đón du khách vào thăm công trình kiến trúc mang nhiều dấu ấn lịch sử này. Du khách có thể đến Hoàng Thành bằng nhiều phương tiện khác nhau. Bạn cũng có thể thử trải nghiệm xe bus Hà Nội.

Du khách và người dân nơi đây thường nói rằng, nếu như muốn biết về các điểm đến của thành phố này thì hãy lên một chuyến xe biết, bạn sẽ được thông báo ở mỗi điểm dừng xe bus. Khi đến với Hoàng thành Thăng Long, khách du lịch có thể đi chuyến xe bus số 22, chuyến xe này có điểm dừng ngay tại cổng chính của khu du lịch. 

Giờ mở cửa đón khách và giá vé khi vào thăm quan Hoàng thành Thăng Long

Để thuận tiện cho việc tham quan du lịch, du khách có thể tham khảo một số thông tin dưới đây.

Hoàng thành Thăng Long mở cửa đón khách ghé thăm vào tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 2 để có thể thực hiện các công việc bảo quản, dọn dẹp và vệ sinh quần thể du lịch sau một tuần đón khách.

Hoàng thành mở cửa bán vé từ 8h đến 11h30 vào buổi sáng và từ 14h đến 17h330 vào buổi chiều với giá vé là 30.000 đồng một lượt.

Khu di tích lịch sử bậc nhất quốc gia

Đối với học sinh, sinh viên từ 15 tuổi trở lên có xuất trình thẻ học sinh, sinh viên và các cụ già, người cao tuổi trên 60 tuổi sẽ được giảm 50% giá vé khi vào cửa. Đặc biệt, những người có công với cách mạng và trẻ em dưới 15 tuổi sẽ được miễn phí hoàn toàn khi đến thăm Hoàng thành Thăng Long.

Trên đây là một số thông tin cơ bản cung cấp đến bạn đọc khi muốn ghé thăm khu di tích lịch sử này. Hy vọng, qua bài viết các bạn có thể tìm thấy cho mình những thông tin hữu ích khi muốn ghé thăm thành cổ Hà Nội.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *