Tin du lịch

Những địa điểm thu hút khách du lịch tại Hòa Bình

Hòa Bình là một trong những thành phố nằm ở phía Tây Bắc nước ta, cách thủ đô Hà Nội khoảng 60km. Được coi là cái nôi của nền văn hóa Mường với những nét văn hóa truyền thống độc đáo, đặc sắc. Đối với các tín đồ mê dịch chuyển thì Hòa Bình chính là điểm đến mà không ai có thể bỏ qua. Vậy những địa điểm du lịch ở Hòa Bình được nhiều người yêu thích là những địa điểm nào? Với những địa điểm này các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp tuyệt vời.

Động Thiên Long

Đây là một điểm nhất định các bạn phải ghé qua khi đến Hòa Bình. Động Thiên Long nổi bật với hệ thống nhũ đá với nhiều hình thù độc đáo mang đến cho người xem cảm giác mới mẻ, khác lạ. Chỉ cần đặt chân vào động, các bạn sẽ có cảm giác như bước vào một thế giới khác với cảm giác cực kì mát mẻ và dễ chịu.

Động Thiên Long - Yên Thủy ở Huyện Yên Thủy, Hòa Bình | Foody.vn

Thung lũng Mai Châu

Nhắc đến Hòa Bình, khách du lịch sẽ nghĩ ngay tới thung lũng Mai Châu. Nơi đây mang vẻ đẹp thơ mộng, nhẹ nhàng lại vô cùng hữu tình. Nhìn từ xa, thung lũng này hiện ra như những thửa ruộng bậc thang xanh mướt, hấp dẫn người du lịch. Hòa với những cảnh vật xung quanh, tất cả mang đến cho khách du lịch một bức tranh thủy mặc vô cùng tuyệt mỹ.

Nhà máy thủy điện Hòa Bình

Được xây dựng vào năm 1979 ngay trên con sông Đà, nhà máy thủy điện Hòa Bình hiện là địa điểm đang thu hút khách du lịch khi đến với Hòa Bình. Tại đây, các bạn sẽ cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ với thiết kế kiến trúc và khả năng của con người khi xây dựng được một nhà máy hiện đại như vậy. Đây là nơi cung cấp điện cho các tỉnh Miền Bắc.

Thung Nai

Với khung cảnh nên thơ trữ tình, Thung Nai đã sớm thu hút du khách ngay khi đến với Hòa Bình. Đây là một trong những địa điểm không thể bỏ qua trong hành trình khám phá Hòa Bình của du khách. Đồng thời, mang trong mình 1 vẻ đẹp tĩnh lặng đến khác thường, Thung Nai là nơi để các bạn có thể thư giãn sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi.

Kinh nghiệm du lịch Thung Nai Hòa Bình 2020 - Vntrip.vn

Bảo tàng không gian văn hóa Mường

Nếu bạn là người thích tìm hiểu về những nét văn hóa đặc sắc của nhiều dân tộc khác nhau thì bảo tàng không gian văn hóa Mường chính là sự lựa chọn chính xác. Tại đây các bạn có thể tìm hiểu về những nét văn hóa đặc sắc của người Mường.

Như vậy, các bạn đã biết những địa điểm không thể bỏ lỡ khi tới Hòa Bình. Khám phá những địa điểm này để thấy được vẻ đẹp được thiên nhiên ưu ái của thành phố nơi Tây Bắc và có những bức hình check – in hoàn hảo.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *