Tin du lịch

Mất ngủ có phải là nguyên nhân tóc bạc gây một đêm?

Chắc chắn rằng bạn đã từng xem những cảnh phim, nhân vật chính chỉ sau 1 đêm đã trắng cả đầu. Liệu rằng chuyện đó có thật ở ngoài đời, nguyên nhân tóc bạc trong thời gian ngắn là gì? Cùng đọc tiếp để khám phá thực hư sự kì lạ này nhé!

Vén màn bí mật nguyên nhân tóc bạc chỉ sau một đêm

Thật vậy, ngoài đời cũng có nhiều trường hợp sau một thời gian ngắn, tóc đột ngột chuyển sang trắng. Y học gọi đó là hội chứng Marie Antoinette. Bí mật thật sự sẽ được giải mã ngay sau đây.

Một số ví dụ điển hình

Năm 1587, Nữ hoàng Scotland Mary bị tù đày và đưa lên máy chém ở tuổi 44. Không may, đao phủ làm tuột chiếc khăn trùm đầu và để lộ phần tóc trắng. Một nhà quý tộc tên là Pierre de Bourdeille đã nhận định “Không phải tuổi già mà chính những tai họa, nỗi đau đặc biệt trong thời gian bị giam cầm đã khiến bà ấy ra nông nỗi này”.

Tiếp theo, năm 1982 cơ trưởng Eric Moody trên chuyến bay từ Kuala Lumpur đi Perth đã suýt bị tai nạn nghiêm trọng. Nhưng nhờ tài năng ông đã cứu thoát cả phi hành đoàn hạ cánh an toàn tại sân bay Jakarta. Tuy nhiên chỉ chưa đầy 1 năm sau, tóc của ông bị bạc trắng hết.

Hội chứng Marie Antoinette 

Đặc biệt năm 1789, hoàng hậu Marie Antoinette bị phế truất và đưa lên đoạn đầu đài. Chỉ trong một đêm trước khi bị xử chém, bà đã bị bạc hết cả đầu khi mới 37 tuổi. Chính vì vậy, Y học đã gọi những người bị tóc bạc một cách đột ngột là hội chứng Marie Antoinette.

Lời giải khoa học cho nguyên nhân tóc bạc chỉ sau 1 đêm

Nguyên nhân của hội chứng Marie Antoinette là do các sắc tố trong tóc bị mất dần. Thông thường, tế bào gốc nằm ở cuối nang lông, chịu trách nhiệm sản xuất Melanocyte mang màu cho tóc. Tuy nhiên, khi gặp căng thẳng, nó sẽ di chuyển lên bề mặt của da đầu để sửa chữa.

Do phải tập trung vào nhiệm vụ phục hồi nên nó giảm việc sản xuất sắc tố, làm cho tóc bạc. Tùy vào mức độ căng thẳng và sợ hãi, các tế bào sẽ bị suy sụp ít hay nhiều. Đây cũng chính là lời giải hợp lý nhất cho các trường hợp ở trên.

Cách xử lý bạc tóc sớm với Thất Bảo Đan

Vậy để xử lý tình trạng tóc bạc sớm hiệu quả cao, bạn nên sử dụng Thất Bảo Đan. Đây là bài thuốc được nghiên cứu và điều chế bởi Tuệ Khang Đường. Hàng nghìn người đã tin dùng và khỏi hoàn toàn, còn bạn thì sao?

Hà thủ ô – khắc tinh của tóc trắng

Ai cũng biết rằng Hà thủ ô là khắc tinh của tình trạng tóc bạc sớm. Tuy nhiên khi ở dạng sống, nó có hàm lượng Athranoid (có tác dụng nhuận tràng) cao gấp nhiều lần so với dạng chế, người dùng sẽ bị đau bụng, tiêu chảy. Do vậy, bạn chỉ nên sử dụng dưới sự tư vấn của bác sĩ.

Nhân sâm – nuôi dưỡng từng nang tóc

Bên cạnh đó, Nhân sâm giúp nuôi dưỡng từ tận sâu bên trong các nang tóc. Nó rất giàu vitamin, khoáng chất, có chứa chất chống oxy hóa. Chính vì vậy, vị thuốc thượng đẳng này giúp mái tóc trở nên đen bóng, chắc khỏe.

Thất Bảo Đan là sự kết hợp của những thảo dược quý

Cuối cùng, Thất Bảo Đan kết hợp cả 2 vị thuốc trên cùng các thảo dược quý để tạo ra phương pháp trị tóc bạc sớm tận gốc. Thành phần bao gồm Phúc bồn tử, Phá cố chỉ, Bạch tật lê, Nhân sâm, Hà thủ ô đỏ, Thục địa, Tang thầm, Đương quy, Bạch linh, Ngưu tất…. Bài thuốc cũng đã vượt qua kiểm định nghiêm ngặt của Bộ Y tế và được phép lưu hành.

Trên đây là những thông tin thú vị tiết lộ nguyên nhân tóc bạc chỉ sau 1 đêm. Căng thẳng chính là tác nhân đáng sợ tàn phá sức khỏe nói chung và mái tóc nói riêng. Chúc bạn luôn lạc quan, vui vẻ mỗi ngày nhé!

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *